Cooktail 56 Julep

56 julep cocktail là một công thức cá nhân của một trong những người chưng cất rượu whisky vĩ đại tại Mỹ – Jimmy Russell, Thạc sĩ Distiller. Khi công thức này được ra đời vào năm 2010 thì ông đã có hơn 56 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra những loại rượu Bourbon tốt nhất trên thế giới và ông lấy số năm này để đặt tên cho thức uống. Hãy thử xem loại cocktail này có gì khác với loại cocktail Mint Julep cổ điển nhé!

Cocktail 56 julep

Cocktail 56 julep tươi mát cho những ngày hè nóng nực

Nguyên liệu để pha chế cocktail 56 Julep

  • 74 ml rượu Wild Turkey 101 Bourbon Whiskey.
  • 3 nhánh lá bạc hà.
  • 1,5 muỗng cà phê đường nâu.
  • 1/2 chén đá nghiền.

Xem thêm cách pha chế Cocktail khác tại đây :

Cách Pha Chế Cocktail B52

Cách Pha Chế Cocktail Margarita

Cách pha chế cocktail 56 Julep

Bước 1: Dằm nát 2 nhánh bạc hà với đường nâu và 30 ml rượu bourbon trong một tách bạc julep hoặc trong một ly thủy tinh. Nhớ quậy đều sau khi dằm để đường nâu tan hết.

Bước 2: Cho đá bào vào ly, đổ phần rượu còn lại vào ly.

Bước 3: Dùng nhánh lá bạc hà còn lại để trang trí ly cocktail cho đẹp mắt.

Vậy là món thức uống này đã pha chế xong, đơn giản đúng không nào?

Công thức cocktail 56 Julep này là gần như giống hệt so với công thức cocktail Mint Julep cổ điển. Nó chỉ có thay đổi một phần rất nhỏ, thay vì dùng đường trắng hoặc siro không mùi thì cocktail 56 Julep lại chọn sử dụng đường nâu. Với một chút chỉnh sửa này, hương vị của thức uống có thêm chiều sâu, vị ngọt đậm hơn và cực kì thích hợp với loại rượu Wild Turkey 101 Bourbon Whiskey.

Công thức cocktail 56 Julep

Ngoài ra, để có thể pha chế loại cocktail này ngon nhất, bạn phải chú ý các yếu tố sau: Không nên thay thế loại rượu whisky khác, chỉ có Wild Turkey 101 Bourbon Whiskey mới có thể làm bật lên vị the bạc hà và vị ngọt của đường nâu tốt nhất mà thôi. Lá bạc hà phải tươi, càng tươi thì hương vị món uống càng thơm ngon. Khi dùng lá bạc hà để trang trí, bạn đặt lá bạc hà giữa lòng bàn tay và vỗ vào vài cái, nó sẽ giúp các tinh dầu bạc hà tiết ra mà chiếc lá không bị rách xấu xí, đem tới hương vị thoang thoảng cho món uống.

Mong rằng với những hướng dẫn pha chế cocktail và chia sẻ ở trên, bạn sẽ pha chế được loại cocktail 56 Julep này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn