Bánh Da Lợn

Vị béo từ nước cốt dừa, kết hợp cùng cái bùi bùi của đậu xanh, hương thơm quyến rũ từ lá dứa đã tạo ra chiếc bánh da lợn vô cùng hấp dẫn. Cùng học ngay cách làm bánh da lợn nhé bạn.

Bánh da lợn là một trong các loại bánh Việt truyền thống rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng. Theo cách làm truyền thống, bánh da lợn sẽ có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi. Chính những điều đó đã làm nên hương vị vô cùng đặc biệt của chiếc bánh này. Cùng học cách làm để chính tay thực hiện và cảm nhận thôi nào!

Bánh da lợn

Bánh da lợn có màu xanh biếc của lá dứa, vị béo từ nước cốt dừa

nguyên chất cùng vị đậu xanh ngọt ngọt, bùi bùi

Nguyên liệu làm bánh da lợn

  • Bột năng: 250g
  • Bột gạo: 50g
  • Dừa nạo: 250g
  • Đường cát trắng: 200g
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Dầu ăn

Dụng cụ cần dùng:

– Xửng hấp bánh

– Khuôn bánh

– Ray lọc

– Vài cái âu hoặc bát

Cách làm bánh da lợn

1. Đậu xanh bạn vo sạch cho ngập nước, sau đó nấu chín như nấu cơm rồi để nguội và giã mịn.

2. Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi giã nát.

3. Tiếp đến, bạn cho khoáng 250ml nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi lấy nước cốt xong, bạn cho thêm nước vào xác dừa để vắt lấy nước lần nữa và để riêng.

4. Bột năng, bột gạo, và đường bạn chia ra làm hai phần. Sau đó lấy một phần trộn với nước cốt dừa, nhớ khuấy đều để đường tan. Tiếp đến, đem hốn hợp này lọc qua rây rồi mới cho đậu xanh đã giã vào trộn đều lên để có được hỗn hợp 1.

5. Lá dứa đã giã nát bạn cho nước dừa đã vắt được lần hai vào rồi lọc để loại bỏ xác lá dứa, tiếp đến cho phần bột còn lại vào khuấy đều, xong bước này bạn được hỗn hợp 2 có màu xanh tự nhiên vô cùng đẹp mắt.

6. Chuẩn bị một xửng hấp nhiều nước. Để bánh khi chín không bị dính khuôn, bạn phết lên khuôn một lớp dầu ăn.

7. Bạn đặt khuôn vào xửng hấp, cho hỗn hợp 2 (hỗn hợp có lá dứa) chừng 5 ly vào trước rồi hấp chín, sau khi lớp đầu tiên đã chín, bạn cho tiếp hỗn hợp 1 vào với độ dày tương tự lớp đầu tiên và cũng hấp chín. Sau đó, bạn  lại tiếp tục cho hỗn hợp 2 và hấp chín rối cho hỗn hợp 1 lên trên hấp chín, lặp lại thao tác này cho đến khi hết bột hoặc đầy khuôn.

8. Sau khi lớp bánh cuối cùng đã chín, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng hấp rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa là xong.

Cách làm không quá phức tạp cùng với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, tin chắc rằng bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn hấp dẫn để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè. Học làm bánh ngay thôi nào!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Đông

Huỳnh Vĩnh Đông - Với hơn 5 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh chuyên về các loại bánh Á Âu. Trước khi công tác tại Hồi Đầu Bếp Á Âu đã từng giữ vị trí bếp trưởng bếp bánh tại các Nhà Hàng Khách Sạn lớn tại TPHCM.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn