Quyển Sách Chef – Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Bởi Dung Chef
google-news

“Các đầu bếp trẻ đừng lấy làm ngạc nhiên, tôi muốn bạn biết những điều này để xác định rõ tinh thần trước khi lật sang trang thứ hai của cuốn sách và sẽ không còn hối hận vì những gì mình đã lựa chọn, hoặc giả bạn có quyết định dừng lại thì vẫn còn kịp, chưa muộn đâu. Cuốn sách này có những điều mà bạn có thể chưa bao giờ được học ở trường nhưng nó có ích về cơ bản từ lý thuyết nấu ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến phong cách làm việc và lối sống của một đầu bếp chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công và tôi mong rằng sẽ không có ai từ bỏ “cuộc vui” quá sớm”. Đó là một phần của lời tâm sự của chính tác giả cuốn sách Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp trong Lời ngỏ mở đầu.

Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp

Hai cuốn sách rất nổi tiếng của Chef Hungazit Nguyen

Vài nét về Chef Hungazit Nguyen

Tôi tin rằng nếu bạn là một người thực sự yêu và thích khám phá về thế giới của nghề bếp chuyên nghiệp thì đã ít nhất một lần từng nghe nhắc đến cái tên Nguyễn Mạnh Hùng. Hoặc nếu là một người đang ở những bước đầu đến với nghề, tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về đầu bếp thú vị này.

Chef Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit Nguyen) là Giảng viên của trường ẩm thực Hanoi Cooking Centre, từng làm đầu bếp tại khách sạn JW Marriot Hà Nội, làm việc tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, Trung Quốc, Ý và đã từng có thời gian thử sức tại nhà hàng French Grill cùng những đầu bếp nổi tiếng như Raphael, Bếp trưởng tại Nhà hàng Cuốn n Roll và cũng là người sáng lập Hội Đầu Bếp Hà Nội…

Về sự nghiệp viết sách, đầu bếp sinh năm 1983 là tác giả của những cuốn sách rất nổi tiếng trong giới đầu bếp như: Trái tim của Chef, Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp, Cỗ nhà nông.

Chef Hungazit Nguyen

Chef Hungazit Nguyen

Và lý do vì sao bạn cần có Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp

Một đầu bếp luôn cần có vài cuốn sách nghề bếp trong tay. Nếu như tất cả những gì bạn muốn tìm tòi là thế giới của một đầu bếp ở nơi làm việc như thế nào? Các đầu bếp cần phải làm gì để chống chọi với sự khắc nghiệt trong nghề nghiệp của mình? Điều gì mà bạn nên để ý trong căn bếp? Và tất nhiên, bạn có muốn học thêm những công thức món Âu mới hay không? Nếu đã là những suy tư của bạn về một cuốn sách dành cho đầu bếp, vậy tôi khuyên bạn, hãy mang cuốn Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp về nhà và đọc nhanh nhất có thể, sau đó sẽ chiêm nghiệm và thực hành sau.

Sách mở đầu bằng những lời tâm sự thẳng thắn nhưng thực tế của chính tác giả sau khoảng thời gian dài gắn bó với công việc đầu bếp. Tiếp sau đó là lời khuyên của những Chef nổi tiếng trên thế giới dành cho các bạn trẻ đang theo đuổi con đường này. “Môi trường đầy áp lực và đòi hỏi kiến thức chuyên môn, tinh thần thép và sức khỏe của một siêu nhân”, “hãy dẹp cái chuyên đàn ông hay phụ nữa vào bếp”, “phải mất nhiều cống hiến để lên được tới đỉnh cao của nghệ thuật làm bếp”, “đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc là tất cả những gì cậu cần”… Những lời khuyên đó, tôi tin rằng, sẽ phần nào thúc đẩy tinh thần quyết liệt với nghề trong lòng các bạn.

Cuốn sách là lựa chọn lý tưởng vì ở đó, bạn cũng có thể học thêm những cơ sở lý thuyết cực hay mà một đầu bếp chuyên nghiệp cần phải biết. Chẳng hạn như hiểu cơ bản về dinh dưỡng, khoa học ẩm thực, an toàn thực phẩm, hiểu về các công – dụng cụ trong bếp chuyên nghiệp…

Và tất nhiên, như bao nhiêu cuốn sách nấu ăn khác, đây là một tài liệu bổ ích để bạn học thêm gần 100 công thức , chủ yếu là về ẩm thực phương Tây. Các món ăn đa dạng từ nước dùng – sốt – súp đến các món lạnh, pasta, bánh mì, snack, tráng miệng…

Một cuốn sách hay sẽ gợi được cảm hứng, tôi tin là như vậy. Mong rằng Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp là một cuốn sách hay đối với riêng bạn, để từ đây, bạn sẽ thêm hiểu và thêm yêu nghề nghiệp của mình. Đừng quên theo dõi Hội Đầu Bếp Á Âu để cập nhật thêm những cuốn sách nấu ăn hay khác bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.55 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn