Quyển Sách Vegatable Book – Sách Hay Về Thế Giới Rau Củ

Bởi Dung Chef
google-news
  • Tên sách: Vegetable Book
  • Tác giả: Jane Grigson
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

vegetable book

Sách Vegatable Book của tác giả Jane Grigson

Giới thiệu về Vegetable Book

Cầm cuốn sách Vegetable Book của Jane Grigson trong tay, bạn đọc và những ai yêu thích ẩm thực nói chung sẽ tìm thấy tất cả những gì mà bạn muốn biết về thế giới rau củ với hơn 75 loại khác nhau. Chúng được sắp xếp từ những loại thông dụng, phổ biến đến những loại đặc trưng khá hiếm ở các địa phương. Không chỉ vậy, bạn còn học được cách làm sao để có thể sử dụng rau củ làm nguyên liệu cho hàng trăm công thức nấu ăn ngon khác nhau.

Vegetable Book sẽ khơi gợi thêm niềm cảm hứng nấu nướng, đặc biệt đối với người ăn chay hoặc người đang ăn kiêng. Những công thức đơn giản mà vẫn tinh tế vô cùng như Salad bông cảo xanh, công thức trộn cà chua với xốt socola bí truyền cùng rất nhiều công thức hấp dẫn chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay.

Bên cạnh đó, Jane Grigson cũng cung cấp những hiểu biết cơ bản về các loại rau cũng như cách chế biến chúng theo nhiều phong cách khác nhau, từ những món ăn đơn giản, ít có sự pha trộn cho đến những món ăn phức tạp, cần nhiều nguyên liệu hoặc gia vị hơn.

Nhưng thú vị hơn, đây không đơn thuần là một cuốn sách nấu ăn ngon chỉ giới thiệu đơn điệu về thế giới rau củ mà còn có những công thức nấu ăn mặn khác. Chẳng hạn như món thịt hầm kết hợp với đậu, thịt gà nấu cùng với mướp tây hay “Bubble and Squeak” (một món ăn gần giống như thịt bò áp chảo ăn kèm với bắp cải).

tac gia vegetable book

Jane Gigson (phải) là tác giả viết rất nhiều sách về ẩm thực

Sách Vegetable Book của Jane Grigson cũng có thể tạo ra nguồn cảm hứng để bạn thấy rằng nấu ăn thực sự là một niềm vui. Ở đó, bạn sẽ được tìm hiểu về những nguyên liệu mà có thể bạn chưa từng biết đến trước đó, tăng thêm vốn hiểu biết về những nguyên liệu mà bạn đã từng nấu qua, và có thể sẽ mang đến cho chúng ta nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong nấu ăn.

Cảm nhận của các độc giả về cuốn sách Vegetable Book

“Như thường lệ, Jane Grigson đã thể hiện được sự thông minh, dí dỏm và những kiến thức tuyệt vời của mình trong một cuốn sách. Hầu hết các công thức mà cô ấy đưa ra đều vô cùng mới mẻ, đơn giản và tất nhiên, chúng cũng chẳng quá phức tạp để cùng nhau thực hiện”.

“Công thức của tác giả đưa ra rất dễ thực hiện theo, vì thế mà cuốn sách này hoàn toàn xứng đáng có mặt trong căn bếp của mọi gia đình”.

“Đây quả thực là cuốn sách tuyệt vời bởi nó kích thích được trí tưởng tượng và niềm yêu thích nấu ăn trong tôi. Khi đọc sách, bạn có thể tưởng tượng được hương vị món ăn hấp dẫn đến mức cứ ngỡ như nó đang được đặt trên đĩa ở ngay trước mặt vậy”.

Bạn có thể tham khảo thêm những quyển sách về ẩm thực ngay đây :

→ Great Dishes Of The World

→ French Provincial Cooking

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn