5 Cách Khử Mùi Tanh Của Cá Cực Kỳ Hiệu Quả

Bởi Dung Chef
google-news

Cá là món ăn hàng ngày của tất cả gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để khử mùi tanh của cá làm cho món ăn đạt tiêu chuẩn về hương vị nhất. Có nhiều phương pháp khử mùi tanh của cá, bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp với hoàn cảnh lúc đó. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách khử mùi tanh của cá bằng phương pháp hóa học vô cùng hiệu quả sau.

Cách khử mùi tanh của cá

Cách làm cá không tanh
Có nhiều cách khử mùi tanh của cá, bạn đã biết? – Ảnh: Internet

Cá là loại thực phẩm cần sơ chế cẩn thận, nếu không sẽ để lại mùi tanh khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Mùi tanh của cá có thể tồn tại trong phòng, trên tay, trong chính hương vị. Vậy làm thế nào để khử triệt để mùi tanh này? Bạn hãy thử áp dụng 5 cách làm cá hết tanh dưới đây nhé.

Sử dụng chanh và giấm

Chanh và giấm rất hiệu quả trong việc khử mùi. Đối với cá, bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên mình cá, sau đó tiến hành ướp như bình thường. Chanh sau khi ngấm vào mình cá sẽ thơm hơn, bớt hẳn mùi tanh. Đồng thời, tinh chất của chanh còn giúp bạn loại bỏ lớp nhầy bên ngoài da cá.

Sử dụng chanh khữ mùi tanh cá

Bạn cũng có thể pha giấm vào nước với tỷ lệ 1:1 và thoa đều lên bề mặt để khử mùi tanh của cá. Sau khi ngấm nước giấm, bạn mang cá đi chiên thì mùi tanh đã biến mất hoàn toàn. Chanh và giấm còn khử mùi tanh của cá trong phòng rất tốt, bạn có thể áp dụng và kiểm chứng. Một ít nước cốt chanh xoa lên thớt cũng loại bỏ mùi sau khi sơ chế, hoặc bạn dùng chanh khử mùi tanh của cá trên tay rất thích hợp.

Sử dụng muối và rượu

Bằng cách cho cá đã rửa sạch vào một tô nước muối loãng khoảng 10 phút hoặc dùng muối chà xát trực tiếp lên thân cá, bạn có thể loại ngay mùi tanh đặc trưng rồi sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá như bình thường. Muối không chỉ khử mùi tanh mà còn làm cá bớt nhớt. Một cách khác cũng hiệu quả không kém là ngâm cá trong rượu loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng nước vo gạo

Khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo

Sau khi sơ chế, bạn cho cá vào thau nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến. Nước vo gạo vừa khử mùi tanh, vừa giúp thịt cá mềm và ngon hơn nhiều.

Sử dụng gừng

Sử dụng gừng tươi khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá bằng gừng tươi

Gừng sau khi lột vỏ thì đập dập ròi cắt thành lát. Bạn ngâm gừng vào nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút. Gừng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả, ngoài ra chúng còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sử dụng gia vị

Hiện nay, phần lớn mọi người dùng một số gia vị có mùi thơm đặc trưng để ướp cá như tỏi, gừng, hoa hồi, tiêu… Đây là cách khử mùi cá hồi rất phổ biến, dễ thực hiện, lại còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sử dụng gia vị
Cá hồi thường được khử mùi tanh bằng gia vị đặc biệt – Ảnh: Internet

Mùi tanh của cá từ lâu đã khiến các nhà nội trợ đau đầu tìm cách loại bỏ. Nay đã có 5 cách khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong chế biến món ăn ngay từ bây giờ để có bữa cơm gia đình thơm ngon, lại có cách dọn dẹp khu vực Bếp của mình nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (14 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn