Cách Bảo Quản Thực Phầm Ngày Hè

Bởi Dung Chef
google-news

Mùa hè lại đến, không khí oi bức, nóng nực sẽ dễ làm thực phẩm nhanh chóng bị hư và ôi thiu, rất có hại cho sức khoẻ. Vậy làm cách nào để bảo quản thực phẩm ngày hè hiệu quả?

Trong bài viết hôm nay, Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bảo quản thực phẩm ngày hè cùng với những mẹo vặt hay trong nấu ăn để giữ cho các món ăn gia đình luôn được tươi ngon và bổ dưỡng.

Không chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh

Vì vào mùa hè, không khí nóng bức, nhiệt độ trong tử lạnh không đủ đề làm mát toàn bộ thực phẩm nếu bạn chứa quá nhiều đồ ăn và rau củ quả bên trong. Chính vì thế, hãy loại bỏ những thức ăn không còn dùng được nữa ra khỏi tủ lạnh, lau chùi thật sạch và phân ngăn cho từng loại thực phẩm. Việc phân ngăn cho thực phẩm chín, thực phẩm sống và rau củ quả sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm ngày hè hiệu quả.

Không nên chất đầy thực phẩm trong tủ lạnh

Không nên chất đầy thực phẩm trong tủ lạnh

Không cho đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh

Như học nấu ăn đã chia sẻ phía trên, nhiệt độ tăng cao trong những ngày hè, tủ lạnh không đủ để có thể làm lạnh được tất cả thực phẩm. Khi cho đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh, hơi nóng sẽ làm thực phẩm dễ bị hỏng và ôi thiu. Chính vì thế, hãy để đồ ăn nguội hẳn, bọc một lớp màng bảo vệ thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Làm như thế, bạn sẽ bảo quản thực phẩm ngày hè vô cùng hiệu quả đấy.

Không hâm đi hâm lại đồ ăn quá nhiều lần

Sau khi đồ ăn được bảo quản trong tủ lạnh, không nên hâm đi hâm lại quá nhiều lần vì không khí oi bức bên ngoài môi trường dễ làm đồ ăn bị hỏng, rất có hại cho sức khoẻ của bạn và cả gia đình. Chỉ hâm lại thức ăn bạn cần và dùng trong một lần sau khi hâm.

Không hâm lại đồ ăn quá nhiều lần

Không hâm lại đồ ăn quá nhiều lần

Bảo quản thực phầm ngày hè bằng những hộp nhỏ

Cố gắng bảo quản thực phẩm trong những hộp nhỏ và đậy kín khi cho vào tủ lạnh. Vì nếu dùng hộp lớn, lượng không khí nóng ẩm dễ tràn vào khoảng trống của hộp, làm hỏng đồ ăn.

Đậy kín thực phẩm khi cho vào tủ lạnh

Điều này giúp bạn có thể tránh được những vi khuẩn gây hại xâm nhập vào đồ ăn, hỗ trợ bảo quản thực phẩm ngày hè luôn tươi ngon và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, đối với các loại thực phẩm như thịt, cá sống…phải được bảo quản tại ngăn đông của tủ lạnh, với nhiệt độ thấp, vi khuẩn có hại khó có thể sinh sống, vì vậy thức ăn sẽ luôn tươi lâu.

Đậy kín thực phẩm khi bảo quản

Đậy kín thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm chua phải được bảo quản trong tủ lạnh

Đối với các món ăn như canh chua, thịt kho măng chua, hột vịt kho nước dừa,…hay với bất kì loại thực phẩm có vị chua, dễ lên men, bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh vì không khí oi bức của những ngày hè sẽ làm thực phẩm dễ bị ôi, hỏng.

Trên đây là tất cả những cách bảo quản thực phẩm ngày hè hiệu quả, giúp bạn giữ được thực phẩm luôn tươi ngon để chế biến những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn cho cả gia đình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn