Những Khóa Học Nghề Ngắn Hạn Phù Hợp Cho Nam Và Nữ

Bên cạnh cánh cổng đại học, học nghề đang được rất nhiều bạn lựa chọn. Làm thế nào để chọn được khóa học nghề ngắn hạn phù hợp với bản thân và có thể sớm ổn định công việc? Hãy cùng Nghề Bếp Á Âu tham khảo các khóa học nghề ngắn hạn dành cho nam và nữ nhé.

Học nghề

Học nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ưu thế của việc học nghề ngắn hạn

Học nghề ngắn hạn đang là xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Vì thời gian học nghề ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng, tốt nghiệp khóa đào tạo nghề là bạn có thể nhanh chóng tìm việc và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, học nghề cũng giúp bạn sớm tích lũy kinh nghiệm làm việc và thăng tiến đến cấp độ quản lý khi còn trẻ.

Theo thống kê của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, 85% sinh viên trường nghề có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp. Thậm chí có không ít doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi học viên trường nghề chưa tốt nghiệp.

Trái ngược với suy nghĩ trước kia cho rằng chương trình học nghề khá sơ sài, các khóa học nghề ngắn hạn hiện nay rất chú trọng đào tạo chuyên môn và thành thạo tay nghề cho học viên. Sau khi ra trường, học viên có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc. Học viên có thể áp dụng ngay những gì đã học vào thực tiễn công việc do đã được thực hành xuyên suốt quá trình học.

Các khóa học nghề ngắn hạn phù hợp cho nam và nữ

Khóa học nghề bếp

Nghề bếp là một nghề không phân biệt giới tính hay giới hạn tuổi tác, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ. Đồng thời mức lương thưởng cũng rất xứng đáng với công sức lao động mà bạn bỏ ra. Ở bất kỳ độ tuổi nào và đối tượng nào cũng có thể học nghề bếp. Chỉ cần bạn có định hướng rõ ràng thì không bao giờ là quá muộn để bắt đầu đam mê của mình.

Tư tưởng chỉ có phái mạnh mới được đứng bếp đã không còn phù hợp. Nếu tham quan những khóa học nghề bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy số lượng học viên nam không hề áp đảo học viên nữ. Vẫn còn rất nhiều bạn nữ đã và đang theo học nghề bếp.

độ tuổi học nghề bếp

Ở bất kỳ độ tuổi nào và đối tượng nào cũng có thể học nghề bếp

Thời gian học linh động, nội dung phù hợp cho cả nam và nữ, sau tốt nghiệp bạn sẽ tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn,… Đây là những lý do khiến cho đầu bếp trở thành công việc được nhiều bạn trẻ nam và nữ lựa chọn.

Khóa học làm bánh

Nếu như định kiến của nghề bếp là con gái không làm được, thì định kiến của nghề bánh lại khiến không ít bạn nam ái ngại “đây là nghề dành cho con gái”. Trên thực tế, những vị trí Bếp trưởng, Quản lý bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đều do nam giới đảm nhận. Trái ngược với sự sang trọng và tao nhã ở quầy trưng bày, khu bếp bánh bên trong thực ra lại là một môi trường làm việc khá căng thẳng.

Các công đoạn nhào nặn bột, nướng bánh, làm bánh liên tục đòi hỏi sức khỏe và sự tập trung cao độ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, mẻ bánh của bạn có thể sẽ hỏng hoàn toàn. Áp lực về sự chính xác trong từng công đoạn không phải là điều đơn giản, nhưng đây lại là thế mạnh đối với các bạn nam.

con trai học làm bánh

Con trai cũng có thể học làm bánh

Hiện nay, tỉ lệ học viên nam tham gia lớp làm bánh cũng khá cân bằng với nữ giới. Nghề bánh là nghề nghiệp phù hợp cho cả nam và nữ, đặc biệt là những ai yêu thích, đam mê với thế giới bơ, bột.

Khóa học nghề Bartender

Bartender cũng là một trong những nghề hot hiện nay khi nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, quán bar… luôn tăng cao, đặc biệt trong những mùa cao điểm như dịp cuối năm, lễ, Tết… Công việc này thích hợp cho những bạn đam mê sáng tạo các loại đồ uống từ rượu.

Không ít người quan niệm nghề Bartender chỉ dành cho nam giới vì công việc này đòi hỏikhả năng chịu đựng áp lực cao, guồng quay công việc bận rộn bất kể là đêm hay ngày và môi trường làm việc đầy “cám dỗ”… Tuy vậy, thực tế Bartender là nghề có thể phù hợp với cả các bạn nữ. Nghề Bartender không chỉ yêu cầu tố chất sức khỏe, sự am hiểu về nguyên liệu, kỹ năng pha chế, kỹ năng biểu diễn mà còn cần tinh thần ham học hỏi, niềm đam mê, sự tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo trong từng thao tác.

nghề Bartender cũng rất phù hợp

Bên cạnh lựa chọn nghề bếp hay làm bánh,
nghề Bartender cũng rất phù hợp cho nam và nữ

Các bạn nữ luôn được trời phú cho sự nhạy cảm, tỉ mỉ và thấu hiểu tinh tế, điều này lại đặc biệt phù hợp với nghề Bartender. Phái nữ theo nghề Bartender chắc chắn sẽ toát ra một sự quyến rũ rất khác!

Khóa học nghề quản trị nhà hàng – khách sạn

Không khó để nhận ra ngày càng có nhiều những nhà hàng, khách sạn được mở ra ở các thành phố lớn, khu du lịch… Do đó mà nhu cầu về nhân lực của ngành nhà hàng – khách sạn vẫn luôn tăng cao. Cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề cũng rất rộng mở.

Thực tế, sau khi tốt nghiệp khóa học nghề ngắn hạn, dù là nam hay nữ thì khởi điểm ban đầu của các bạn đều giống nhau: lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn… rồi dần dần bạn mới được thăng tiến đến những vị trí quản lý cao hơn. Với tính chất công việc đòi hỏi tác phong chỉn chu, thái độ thân thiện, khả năng nhạy bén… thì đây chính nghề nghiệp phù hợp cho cả nam và nữ.

Quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng – khách sạn là nghề phù hợp cho cả nam và nữ

Thành công khi theo nghề còn phụ thuộc vào kỹ năng chuyên môn, khả năng chịu đựng áp lực cao, tư duy nhạy bén…, giới tính không phải là yếu tố quyết định. Dù là ưu thế về thể lực của nam giới, hay sự nhạy cảm và tinh tế trong giao tiếp của nữ giới, thì mỗi giới đều có lợi thế riêng khi theo bất cứ một nghề nghiệp nào.

Những khóa học nghề ngắn hạn phù hợp cho nam và nữ rất đa dạng, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nghề nghề ngắn hạn, uy tín và chất lượng, hãy nhanh tay để lại thông tin vào form dưới đây để Nghề Bếp Á Âu tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (19 bình chọn)

Tác giả: Đặng Tùng

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn