Bật Mí Mẹo Làm Ớt Ngâm Giấm Giòn Tan

Bởi Dung Chef
google-news

Ớt ngâm giấm là một loại gia vị thơm ngon và được nhiều người chọn làm gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình.

ớt ngâm giấm

Để ớt ngâm sẽ ngon và giòn, khâu chọn ớt để ngâm cũng rất quan trọng. Ớt có rất nhiều loại và việc lựa chọn ớt ngâm có thể tuỳ chọn theo ý thích của người ăn. Bạn có thể chọn ớt sứng, ớt hiểm hay ớt chuông để làm, nhưng những trái ớt được chọn phải là những trái ớt tươi, xanh hoặc vừa chín tới, kích cỡ tuỳ chọn. Đặc biệt không sử dụng những trái ớt mềm, héo, bị hư.

Dưới dây, Hội đầu bếp Á Âu sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm ớt ngâm giấm thật ngon và giòn nhé!

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm

Nguyên liệu chính cần có

  • Ớt tươi: 400 gram
  • Giấm trắng: 2 chén đầy
  • Đường: 1 chén
  • Nước lọc: 1 chén
  • Gia vị: muối, bột tỏi và bột ớt

Cùng các dụng cụ

  • Một chiếc lọ thuỷ tinh sạch
  • Một chiếc thố lớn
  • Muỗng gỗ

Cách làm ớt ngâm giấm

Sơ chế nguyên liệu

– Đem ớt đi nhặt, rửat thật sạch những vết bụi, lá. Sau đó dùng giấy hoặc khăn mềm thâm khô nước và để ớt thật khô ráo.

– Cắt ớt thành miếng, bỏ hạt và cuốn đối với những trái ở có kích thuốc trung bình hoặc lớn, còn những trái ớt có kích thước nhỏ thì chỉ cần lấy hạt và bỏ cuốn, không cần thiết cắt nhỏ.

Cách ngâm giấm

Bước 1: Xếp ớt vào chiếc lọ thuỷ tinh sạch để ớt ngâm thấm đều, tiết kiệm được chỗ trống trong lọ để có thể bỏ được nhiều ớt hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và cho giấm, nước, đường, một chút muối, bột tỏi và bột ớt vào chung. Bật lửa vừa và nấu sôi giấm. Sau đó để giấm nguội hẳn thì rót từ từ nước giấm vào lọ ớt. Phải đảm bảo nước giấm ngập ớt nhé!

Bước 3: Lấy nắp đây thật kín lọ ớt. Lắc mạnh lọ ớt để nước giấm có thể len lỏi và thấm đều hết trong lọ.

Bước 4: Để lọ ớt ngâm ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày thì cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần trong nấu nướng hoặc làm gia vị ăn kèm trong bữa ăn.

Lưu ý

Nếu bạn muốn ớt ngâm giấm để được lâu ngày, thì trong quá trình làm nước ngâm, bạn có thể dùng muối hạt hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

Khi sơ chế ớt, nhớ mang bao tay để tránh hiện tượng phồng, rộp cho ớt có tính cay và nóng. Làm nhẹ nhàng từ từ, tránh việc ớt dính vào mắt hay mặt sẽ gây cay, xốn, khó chịu. Đặc biệt sau khi sơ chế ớt, bạn nên rửa tay bằng xà phông thật kỹ để tránh bị vị cay dính lên tay, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt.

Nên chọn giấm trắng có chất lượng tốt để ớt ngâm có mùi dễ chịu và thơ, thay vì các loại giấm kém chất lượng.

Không thay thế giầm bằng loại nước chua khác vì chúng có độ pH khác nhau, cò thể gây hại sức khoẻ.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm ớt ngâm giấm rồi nhé !

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.75 (31 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn