Dương Huy Khải – Siêu Đầu Bếp Ghi Danh Ở Đại Lộ Danh Vọng

Bởi Dung Chef
google-news

Xuất thân trong gia đình có 12 anh chị em, ba mẹ làm nghề cơ khí nhưng Dương Huy Khải vẫn quyết tâm theo Nghề Bếp và trở thành Đầu Bếp đầu tiên của Việt Nam được ghi danh trên Đại lộ Ẩm thực nổi tiếng của Mỹ.

Chiến thắng Master Chef nhờ yến sào Việt Nam

Đầu bếp Dương Huy Khải được biết đến như một trong những đầu bếp châu Á hàng đầu thế giới và cũng là một trong những người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam đương đại với phong cách đặc biệt là kết hợp món ăn cổ truyền Việt Nam và kỹ thuật nấu món ăn của Pháp.

Đầu bếp Khải trở về Việt Nam ít nhất 2 lần mỗi năm để tự mình tìm hiểu nền ẩm thực của các vùng miền. Ông từng nói: “Tôi rất tự hào về nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Việt Nam và sẽ cố gắng hết sức để quảng bá tinh hoa của nó ra toàn thế giới”.

Dương Huy Khải

Siêu đầu bếp Dương Huy Khải được cả thế giới ngưỡng mộ.

Nói về chiến thắng tại cuộc thi Master Chef năm 2012, ông tự hào kể lại đó hoàn toàn là nhờ đến hương vị độc đáo của Yến sào Việt Nam. Ông đã chế biến món ăn này cùng với cà chua và lá chanh để tạo ra thực đơn cuốn hút, hấp dẫn và chinh phục được BGK.

Từ chàng trai cơ khí trở thành chủ nhà hàng ở Los Angerles

Từng là một sinh viên kỹ thuật sinh sống ở Mỹ, được ba mẹ kỳ vọng sẽ là người nối tiếp truyền thống gia đình làm trụ cột cho xưởng cơ khí. Nhưng cũng như 6 người anh chị của mình, Dương Huy Khải có một niềm đam mê mãnh liệt khó lý giải đối với các món ăn. Nhận ra điều đó sau khi học đại học được một thời gian, nhưng ông vẫn quyết định từ bỏ và đưa cuộc đời mình rẽ sang một hướng mới.

Ông vấp phải sự ngăn cản của cả gia đình khi có ý định theo học tại Le Cordon Bleu – trường đào tạo nghề Bếp nổi tiếng nhất thế giới vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. “Anh tôi là chủ một cửa hàng lớn tại San Francisco nói, Đầu Bếp là nghề không cần bằng cấp, hơn nữa, học phí rất cao”, Siêu đầu bếp chia sẻ.

Nhưng sâu thẳm trong ông, khát vọng được khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về nghề bếp vẫn thôi thúc và nó càng khiến ông muốn chứng minh cho mọi người thấy rõ khả năng đặc biệt của mình. Ông khẳng định: “Nghề gì cũng phải học bởi vì tri thức chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở toang mọi cánh cửa đi đến tương lai!” và bắt đầu kiếm tiền để đến với La Cordon Bleu.

Đầu bếp Dương Huy Khải

Đầu bếp Dương Huy Khải là Đầu bếp đầu tiên của Việt Nam
được ghi danh tại ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng Ẩm thực.

Trong khi những người khác phải mất đến 24 tháng mới tốt nghiệp thì riêng Dương Huy Khải, với khả năng đặc biệt đã rút ngắn thời gian xuống còn 15 tháng. Sau đó, ông học thêm khóa làm bánh ngọt ở Le Notre để hoàn thiện thêm kỹ năng. Đây cũng là cách ông nâng tầm món ăn của mình.

Quay lại Mỹ, vị Đầu Bếp đã mở một nhà hàng đặc biệt cho mình ở Beverley Hills (Los Angeles) chuyên phục vụ các món ăn Việt theo phong cách Pháp. Niềm mong ước thu nhỏ nền ẩm thực Việt Nam vào nhà hàng của mình để giới thượng lưu Mỹ có thể khám phá sự tinh túy vốn có của nó của ông nay đã được hiện thực hóa.

Với những đóng góp lớn cho nền ẩm thực thế giới, ông là đầu bếp đầu tiên của Việt Nam được ghi danh trên ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng Ẩm thực tại California – nơi những đầu bếp nổi tiếng thế giới được tôn vinh. Điều này tương tự với việc được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn