Các Cuộc Thi Nấu Ăn Dành Cho Đầu Bếp Tại Việt Nam

Bởi Dung Chef
google-news

Iron Chef Việt Nam, Chiếc Thìa Vàng, MasterChef Việt Nam và Taste of Australia là 4 cuộc thi nấu ăn nổi tiếng tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh, đầu bếp chuyên nghiệp và sự yêu thích của khán giả.

Bạn là người yêu thích nấu ăn hoặc một đầu bếp chuyên nghiệp? Bạn muốn tham gia các cuộc thi nấu ăn để thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi và quan trọng nhất là giành được những giải thưởng giá trị? Vậy thì hãy tham khảo ngay 5 cuộc thi nấu ăn nổi tiếng tại Việt Nam dưới đây nhé! Đa dạng, hấp dẫn và kịch tính là những yếu tố thu hút của các cuộc thi này.

Iron Chef Việt Nam (Siêu đầu bếp Việt Nam)

Iron Chef Việt Nam là cuộc thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp được phát sóng trên truyền hình. Có nguồn gốc từ Nhật Bản từ năm 1992, ngày nay Iron Chef đã được nhiều nước trên thế giới mua bản quyền phát sóng như Anh, Canada, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ…

quán quân iron chef 2013

Quán quân Iron Chef Việt Nam năm 2013 – Alain Nghĩa

Mỗi chương trình sẽ có hai đầu bếp chuyên nghiệp thi đấu với nhau theo từng chủ đề để tìm ra người chiến thắng. Cuộc thi hấp dẫn, kịch tính bởi bí mật về nguyên liệu, các đầu bếp phải chịu áp lực rất lớn về mặt thời gian, đồng thời sáng tạo trong các món ăn chỉ làm từ một nguyên liệu duy nhất. Đây không chỉ là cuộc thi nấu ăn mà còn là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao, khán giả sẽ được chứng kiến các màn đối đầu căng thẳng và những thao tác, kỹ thuật nấu ăn điêu luyện của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Chiếc Thìa Vàng

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng ra đời từ năm 2013 do công ty Minh Long I tổ chức, thu hút các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi được xây dựng theo định hướng một chương trình ẩm thực chuyên nghiệp ngay từ đầu với quan niệm và cách tổ chức nghiêm túc cùng giá trị giải thưởng rất lớn, lên tới 1 tỷ đồng cho người thắng cuộc.

quán quân chiếc thìa vàng 2016

Đầu bếp Lê Võ Anh Duy – Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2016 và đồng đội trong cuộc thi

Thông qua cuộc thi, các đầu bếp được thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với nhau và được chia sẻ kiến thức nghề từ các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước. Đây là một cuộc thi được đánh giá là uy tín, chất lượng, giàu cảm xúc, nghiêm túc và gây được tiếng vang, luôn nhận được sự mong đợi của các đầu bếp, nhà hàng, khách sạn và thực khách.

MasterChef Việt Nam (Vua đầu bếp Việt Nam)

MasterChef Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế dành cho tất cả mọi người, những ai muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Dù bạn là học sinh, sinh viên, giáo viên, công nhân, nhân viên văn phòng… đều có thể tham gia.

quán quâ vua đầu bếp việt 2014

Quán quân Vua đầu bếp 2014 – Hoàng Minh Nhật xuất thân là nhân viên ngân hàng

Đây không hẳn là một cuộc thi mà là một sân chơi hấp dẫn với ý nghĩa quảng bá món ăn Việt Nam. Bên cạnh các món ăn truyền thống, cuộc thi còn hướng đến việc tìm kiếm và tôn vinh sự sáng tạo của thí sinh trong các món ăn mang hơi thở thời đại. Người chiến thắng cuộc thi Vua đầu bếp sẽ nhận được phần thưởng trị giá 500 triệu đồng và một hợp đồng sản xuất sách nấu ăn.

Taste of Australia (Cuộc thi nấu ăn của Úc tại Việt Nam)

Taste of Australia là chuỗi sự kiện xuyên suốt do Đại sứ quán Úc tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2016 nhằm tôn vinh, quảng bá thức ăn, thức uống và ẩm thực nước Úc. Cuộc thi nấu ăn là một phần của chương trình dành cho các bếp trưởng tương lai của Việt Nam. Để giành chiến thắng, thí sinh phải trải qua 3 vòng thi đầy thử thách gồm: vòng thi kỹ năng, vòng thử thách với chiếc hộp bí ẩn và vòng nấu lại món ăn đã chuẩn bị sẵn. Tại cuộc thi, các thí sinh có cơ hội thử sức với các nguyên liệu cao cấp và rượu nổi tiếng của Úc để chế biến món ăn. Đội giành chiến thắng sẽ được nhận một khóa học và định hướng nghề đầu bếp tại Úc.

Hãy lựa chọn cho mình một cuộc thi phù hợp và đăng ký tham gia để thể hiện tài năng bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.72 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Các Cuộc Thi Nấu Ăn Dành Cho Đầu Bếp Tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

  1. Trang Trần Đặng Thùy

    Cho mình hỏi các cuộc thi nấu ăn trên là năm nòa cũng tổ chức phải không ạ

    Trả lời