Thu Nhập Cá Nhân Nghề Đầu Bếp Năm 2019

Bởi Dung Chef
google-news

Hiện nay, mức lương nghề Bếp tại nhiều quốc gia trên thế giới được cải thiện và nâng cao đáng kể, lọt top những nghề có thu nhập lý tưởng. Đây cũng là lý do khiến nghề Bếp trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ trong những năm gần đây.

Mức lương nghề đầu bếp ở Việt Nam
Mức lương nghề đầu bếp ở Việt Nam hiện đã và đang được cải thiện và nâng cao

Theo số liệu thống kê tại Mỹ hiện nay, nghề Bếp nằm trong 14 công việc có mức thu nhập cao và ổn định nhất. Còn theo khảo sát của cổng thông tin việc làm Careerbuilder.vn, mức lương vị trí đầu bếp tại Việt Nam dao động từ 7 đến 90 triệu đồng/tháng. Điều này cho thấy nghề Bếp đang “lên ngôi” trong năm 2019 và trong vòng vài năm sắp tới. Bên cạnh mức lương cao thì chế độ đãi ngộ, phụ cấp của đầu bếp cũng được các nhà tuyển dụng rất chú trọng. Đặc biệt, những đầu bếp có tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cao không chỉ nắm trong tay khả năng thăng tiến khi làm việc trong nước mà còn mở rộng cơ hội phát triển bản thân khi thử sức tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở nước ngoài.

Bảng lương của nghề nấu ăn tại Việt Nam hiện nay

Theo thống kê, mức lương nghề đầu bếp ở Việt Nam hiện nay tương ứng với từng vị trí làm việc như sau:

  • Phụ bếp: khoảng 4 – 7 triệu đồng/tháng
  • Bếp chính: dao động ở khoảng 12 – 14 triệu đồng/tháng
  • Tổ trưởng: từ 15 – 17 triệu/tháng
  • Bếp phó, Bếp trưởng: khoảng 20 – 30 triệu/tháng
  • Bếp trưởng điều hành: trên 30 triệu/tháng

Mức lương trên chưa bao gồm các khoản tiền thưởng và phụ cấp. Trên thực tế, mức lương đầu bếp còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực cá nhân và quy mô của đơn vị làm việc. Mặt khác, du lịch Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành Ẩm thực. Trong tình trạng thiếu hụt nhân sự, các cơ sở nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để chiêu mộ đầu bếp giỏi.

Làm việc ở nước ngoài chinh phục mức lương ngàn đô

Một hướng đi mới thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay là du học nghề Bếp. Các bạn sẽ có cơ hội thực tập có lương để trang trải cuộc sống, học tập. Không chỉ thế, các bạn sẽ còn được trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp. Qua đó, các bạn có thể trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm mở ra cơ hội ở lại làm chính thức hoặc quay trở về nước làm việc.

Bạn có thể tham khảo một số mức thu nhập của đầu bếp khi làm việc ở nước ngoài như sau:

Vị trí làm việcÚcCanada
Bếp trưởng49.377 – 102.274 AUD/ năm50.000 – 85.000 CAD/năm

 

Trợ lý bếp31.516 – 53.147 AUD/ năm25.000 – 30.000 CAD/năm
Bếp phó40.058 – 61.856 AUD/ năm24.000 – 50.000 CAD/năm

Đầu bếp cần gì để chinh phục mức lương hấp dẫn?

Thu nhập của đầu bếp
Nhiều bạn trẻ tham gia học nấu ăn chuyên nghiệp để chinh phục mức lương mơ ước

Với mức lương lý tưởng, nghề Bếp thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người. Tuy nhiên, để chinh phục mức lương cao như thế không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình học tập, làm việc nghiêm túc, không ngừng nghỉ hoàn thiện bản thân. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã tìm đến các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp với mong muốn xây dựng cơ sở nền tảng vững chắc ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, chinh phục mức lương  cao.

Hội Đầu Bếp Á Âu – đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bám sát nhu cầu thực tế của người học, yêu cầu của nhà tuyển dụng, Hội Đầu Bếp Á Âu xây dựng các khóa học cung cấp kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn đạt chuẩn nhà hàng, khách sạn. Đồng thời, một số kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý nhân sự, quản lý chi phí… cũng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thăng tiến trên lộ trình nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thành các khóa học, học viên sẽ nhận được Chứng chỉ nghề do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp có giá trị trên toàn quốc. Vì thế, các học viên Hội Đầu Bếp Á Âu đều nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực, có chế độ đãi ngộ tốt, gặt hái mức thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn cũng muốn nắm trong tay một chiếc vé làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với mức lương cao, hãy liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn về khóa học phù hợp nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.45 (11 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn