Nghề Bếp Có Dễ Giàu Không?

Bởi Dung Chef
google-news

Khi nhắc tới nghề bếp, đa phần các bài viết thường nhắc về những khía cạnh lợi ích trong cuộc sống hay đam mê mà ít đi sâu vào khía cạnh kinh tế. Hôm nay Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ phân tích sâu về câu hỏi “làm nghề đầu bếp có dễ giàu không?” khi đưa lên bàn cân kinh tế.

Nghề đầu bếp đầu tư ít, thời gian ngắn, sinh lợi nhanh

Nói đến nghề đầu bếp thì rất rộng, chúng tôi khoanh vùng lại trong chương trình đào tạo dành cho các bạn học để làm bếp hoặc kinh doanh căn tin, cơm trưa văn phòng, điểm tâm, nhà hàng khách sạn… Chương trình này các bạn học trong vài tháng với chi phí vừa phải lại dễ có việc làm sau khi học xong. Dưới góc nhìn kinh doanh nghĩa là chi phí bỏ ra sau 3-6 tháng đã sinh lợi.

học nghề bếp nhiều khả năng làm giàu

Nghề đầu bếp có khả năng sinh lời cao và dài hạn trong tương lai

Tại sao người ta nói nghề đầu bếp là nghề hot? Bạn học một lần nhưng nó là tài sản của bạn mãi mãi, không bị hao hụt hay mất đi theo thời gian, thậm chí nó còn tốt hơn và có giá trị hơn. Góc nhìn kinh tế thường gọi là có giá trị lâu dài và mãi mãi. Bạn có nghề đầu bếp, bạn càng làm việc nhiều và càng lớn tuổi thì càng có giá trị và lúc đó lương của bạn sẽ cao hơn, thậm chí nếu bạn giỏi thì lương tăng cao đột biến chứ không phải tăng lương đều đều như các ngành thông thường khác.

Nghề đầu bếp có khả năng nhân rộng mô hình nhanh, nhiều vô tận

Nếu bạn là một đầu bếp có tay nghề giỏi và bạn biết một công thức chế biến thức ăn độc đáo thì lúc đó bạn có thể bán công thức này cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, bạn có thể ra làm chủ một căn tin, quán ăn, nhà hàng nhỏ hoặc bạn sở hữu một chuỗi các điểm như vậy… và công thức chế biến thức ăn của bạn được bán khắp các điểm thuộc sở hữu của bạn. Trong kinh doanh đó là nhân rộng mô hình. Và đây là con đường làm giàu nhanh nhất mà bạn không phải làm việc vất vả. Đây chính là tiêu chí làm cho nghề đầu bếp trở thành nghề hot.

học nghề bếp tự mở quán kinh doanh

Đầu bếp tự mở quán, nhà hàng kinh doanh

Qua phân tích trên, ít nhiều các bạn cũng thấy được giá trị của nghề đầu bếp và bạn thấy rõ định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình. Vì thế đầu bếp cũng được xem là nghề hot hiện nay. Thời buổi này kinh tế khủng hoảng thường xuyên, để xin được việc làm rất khó, thậm chí còn bị sa thải cắt giảm nhân sự kể cả những nghề hot như ngân hàng, tài chính… Và khi ngành đó sa thải nhân viên thì có nghĩa là toàn xã hội không cần nhân sự ngành đó nữa cũng đồng nghĩa là bạn phải tìm công việc khác, việc mới không liên quan gì đến kiến thức, kinh nghiệm của bạn trước đây.

Với những tiêu chí ở khía cạnh kinh tế, nghề đầu bếp trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho tương lai của bạn và đến đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi: làm nghề bếp có giàu không?

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.65 (14 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn