Nghề Bếp: Học Chuyên Nghiệp – Bắt Kịp Xu Thế

Bởi Dung Chef
google-news

Với con số dự đoán khoảng gần 900.000 việc làm nghề bếp đến năm 2020 và sẽ liên tục tăng ở những năm tiếp theo, có thể nói nghề bếp đang phát triển rất mạnh mẽ, hứa hẹn một tương lai rộng mở cho các bạn đang và sẽ theo đuổi con đường này.

cơ hội việc làm nghề bếp
Học nấu ăn đang mang lại cơ hội việc làm nghề bếp rất lớn cho các bạn học viên

Du lịch là một lĩnh vực có tính liên ngành cao. Các hoạt động của du lịch bên cạnh tham quan, vui chơi, giải trí còn gắn liền với nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực. Chính vì vậy, du lịch càng phát triển thì ngành nhà hàng, khách sạn, các quán ăn cũng càng được đẩy mạnh. Trong đó, ngành bếp đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của lĩnh vực này, mang về nguồn thu không nhỏ cho kinh tế và tạo ra hàng trăm nghìn việc làm trực tiếp cho nhân sự liên quan trên cả nước.

“Đi tắt đón đầu” từ bước học nghề chuyên nghiệp

Tiềm năng phát triển lớn cũng buộc các nhà tuyển dụng phải đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn nhằm tuyển được nhân sự tốt nhất. Hiện nay, các nhà hàng – khách sạn lớn thường ưu tiên hơn cho những đầu bếp có kinh nghiệm hoặc các đầu bếp trẻ nhưng được đào tạo từ trường lớp bài bản, có những chứng chỉ liên quan, không cần phải qua đào tạo lại và ngoại ngữ cũng là một lợi thế lớn.

Nắm bắt được những yêu cầu này từ doanh nghiệp tuyển dụng, Hội Đầu Bếp Á Âu đã xây dựng một lộ trình học nghề đảm bảo tay nghề cho học viên sau khi tốt nghiệp. Thay vì mất 3 – 4 năm, giờ đây bạn chỉ mất 3 – 6 tháng là có thể đi làm. Thay vì chú trọng vào nghiên cứu lý thuyết và trả bài qua sách vở, giờ đây 90% tiết học của bạn là trải nghiệm nấu ăn tại phòng bếp thực hành, còn lại là kiến thức lý thuyết và kỹ năng để nâng cao nghiệp vụ.

Thành phẩm của học viên

Thành phẩm của học viên Hội Đầu Bếp Á Âu

Chương trình đào tạo tại Hội Đầu Bếp Á Âu

Hội Đầu Bếp Á Âu tiếp nhận toàn bộ học viên thuộc nhiều đối tượng khác nhau từ 15 tuổi trở lên. Đặc biệt đối với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THCS, chưa tốt nghiệp THPT vẫn có thể theo học nghề mà không cần xét điểm đầu vào. Tùy vào nhu cầu học tập, trung tâm sẽ sắp xếp thời gian sáng – chiều – tối phù hợp.

Mỗi bài học đều đều tập trung vào hướng dẫn thao tác, quy trình thực hành chế biến món ăn theo từng chuyên đề món ăn khác nhau. Ở chương trình Nghiệp vụ Bếp chính, học viên sẽ được tìm hiểu về tổng quan nghề bếp, cách sử dụng trang thiết bị trong bếp ăn chuyên nghiệp, những kỹ thuật nấu ăn từ cơ bản cho đến nâng cao… Sau đó, bước vào chương trình Nghiệp vụ Quản lý, học viên sẽ đi vào học kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp, bếp trưởng…

Điểm đặc biệt ở Hội Đầu Bếp Á Âu là ngoài kỹ năng “cứng” về nghề, trung tâm cũng tổ chức các buổi rèn luyện kỹ năng mềm. Đáng chú ý nhất là khóa học tiếng Anh nghề bếp giúp học viên tìm kiếm cơ hội việc làm nhiều hơn ở các môi trường quốc tế hoặc làm việc ở nước ngoài.

Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực dạy nghề đầu bếp, Hội Đầu Bếp Á Âu đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp, mở rộng cơ hội xin việc làm cho học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành các bài thi tốt nghiệp, học viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Trong chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng, bạn cũng được giới thiệu thực tập tại các nhà hàng lớn.

Hoạt động tham quan
Hoạt động tham quan và tìm hiểu việc làm tại khách sạn dành cho các học viên

Ở rất nhiều nước trên thế giới, đầu bếp luôn nằm trong top những ngành nghề hot nhất và không sợ thất nghiệp. Phụ bếp cũng trở thành một công việc part – time được đa số các bạn sinh viên lựa chọn vì mức lương cao và giúp họ có được nhiều trải nghiệm. Tại Việt Nam, nghề bếp đang dần vươn lên mạnh mẽ và cũng liên tục được đánh giá là nghành nghề dễ xin việc hàng đầu hiện nay. Trong khi đó, những yêu cầu về điều kiện học nghề khá đơn giản đã tạo điều kiện cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ sau khi rời ghế trung học.

Nếu bạn yêu thích nghề bếp và mong muốn được trở thành một đầu bếp, đừng ngại ngần thực hiện ước mơ của mình. Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ cùng bạn chinh phục những chặng đường phía trước để sớm thành công. Hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn