Top 5 Đầu Bếp Sở Hữu Nhiều Sao Michelin Nhất

Bởi Dung Chef
google-news

Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì những đầu bếp làm ra chúng là một nghệ sĩ. Không có bàn tay tài hoa của những “nghệ sĩ ẩm thực” này, chúng ta sẽ không có cơ hội biết đến những món ăn chạm đến trình độ ẩm thực đỉnh cao. Làng ẩm thực thế giới không thiếu những cá nhân xuất sắc với tài năng làm bếp vượt trội, các đầu bếp giành được nhiều sao Michelin thường là những người dẫn đầu trong số những người giỏi nhất. Bài viết này sẽ điểm danh tên tuổi 5 đầu bếp giữ kỉ lục về sao vàng Michelin nức tiếng làng ẩm thực thế giới.

Không có người làm bếp nào trong giới làm nghề đầu bếp chuyên nghiệp lại không mơ về ngôi sao danh giá Michelin. Có những đầu bếp vẫn đang không ngừng nỗ lực mỗi ngày để giành được ngôi sao đầu tiên trong nghiệp làm bếp, nhưng bên cạnh đó lại có những cá nhân sở hữu “gia tài” Michelin đồ sộ, là ước mơ của biết bao người. Lịch sử ẩm thực thế giới đã và đang vinh danh những tài năng hiếm có này.

Joël Robuchon

Joël Robuchon

Đầu bếp Joël Robuchon – “kỷ lục gia” sở hữu nhiều sao Michelin nhất thế giới
(Ảnh: Internet)

Người giữ kỉ lục hàng đầu về sao Michelin phải nhắc đến đầu bếp Joël Robuchon, sinh năm 1945 tại Poitiers, Pháp. Ông nhận danh hiệu “Đầu bếp của thế kỷ” do bảng xếp hạng Gault Millau bình chọn năm 1989 và huân chương Meilleur Ouvrier de France (Nghệ nhân giỏi nhất nước Pháp) trong lĩnh vực ẩm thực năm 1976.

Là người tiên phong trong của ngành ẩm thực phân tử, mặc dù trong suốt sự nghiệp nấu ăn sau này của ông lại tập trung nhiều hơn chủ yếu vào những phương pháp nấu ăn truyền thống. Đầu bếp tài năng người Pháp hiện sở hữu hàng chục nhà hàng danh tiếng ở Hong Kong, Las Vegas, London, Macau, Monaco, New York, Paris và Tokyo. Tổng cộng các nhà hàng này nắm giữ 26 sao Michelin – một kỷ lục thế giới về sở hữu sao Michelin.

Alain Ducasse

Gương mặt tài năng thứ hai trong bảng xếp hạng là đầu bếp Alian Ducasse (1956), một đầu bếp gốc Pháp nhưng sinh sống tại Monaco. Ông có 6 ngôi sao Michelin cho các nhà hàng của mình vào năm 1998. 15 năm sau, con số này tăng lên 21 ngôi sao, ông được xác lập là người giành được sao Michelin nhanh nhất trong lịch sử. Ducasse cũng là đầu bếp đầu tiên trên thế giới có 3 nhà hàng đạt 3 sao Michelin ở 3 thành phố lớn (London, Paris, New York).

Ông nổi tiếng là người khó tính, luôn để mắt đến mọi thứ xung quanh mình đặc biệt là gian bếp. Ít xuất hiện trên truyền hình, nhưng Alain có ảnh hưởng rất lớn nhờ xuất bản sách nấu ăn và những bài viết của ông trên các tạp chí phong cách dành cho giới thượng lưu và dân tài phiệt.

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay

Đầu bếp lừng danh, ngôi sao truyền hình nổi tiếng Gordon Ramsey
(Ảnh: Internet)

Gordon James Ramsay (1966) là một đầu bếp lừng danh đến từ Scotland, Vương Quốc Anh. Gordon Ramsay rất nổi tiếng trên truyền hình, ông từng đến Việt Nam quay chương trình “Gordon’s Great Escape” và say mê món bún riêu bán tại chợ nổi miền Tây. Với cá tính khác biệt và luôn tạo áp lực cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi đã giúp Gordon Ramsey cực kì thành công với hàng loạt chương trình truyền hình về ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới (Master Chef, Hell’s Kitchen…)

Hoàng gia Anh phong cho Gordon Ramsay tước OBE (Tiểu Hiệp Sĩ) vào năm 2006 nhằm tôn vinh những cống hiến của Ramsay đem đến cho ngành ẩm thực nước nhà. Trước đó, ông đã giành hai giải thưởng “Đầu bếp mới xuất sắc nhất” và “Đầu bếp của năm” do hội ẩm thực Anh Quốc bầu chọn. Ramsay sở hữu nhiều nhà hàng tại các thành phố lớn như London, New York, Tokyo, Paris… Các nhà hàng của ông có tổng cộng 14 ngôi sao Michelin.

Thomas Keller

Thomas Keller là đầu bếp duy nhất người Mỹ giành được 3 ngôi sao Michelin cho 2 nhà hàng khác nhau. Ông được trao danh hiệu “Đầu bếp Mỹ xuất sắc nhất” năm 1997.

Tên tuổi của ông bắt đầu đi lên với nhà hàng Napa Valley tại California (Mỹ), từng được vinh danh vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới bởi Tạp chí Nhà hàng danh tiếng. Các nhà hàng của ông hiện nắm giữ tổng cộng 7 ngôi sao Michelin: nhà hàng Per Se 3 sao, nhà hàng The French Laundry 3 sao và 1 sao Michelin cho nhà hàng Bouchon.

Heston Blumenthal

Heston Blumenthal

Heston Blumenthal có công lớn đưa ẩm thực phân tử
đỉnh cao đến với nước Anh (Ảnh: Internet)

Nổi tiếng với danh xưng đầu bếp tự học nổi tiếng nhất thế giới, kinh nghiệm của Heston Blumenthal phần lớn đến từ sách, báo và các chương trình dạy nấu ăn trên tivi. Hiện tại, ông được biết đến là một trong những đầu bếp tài năng nhất tại Anh và được coi là một viên ngọc quý của nền ẩm thực nước nhà. Ông sở hữu nhà hàng The Fat Duck – một trong những nhà hàng chuẩn 3 sao Michelin nổi tiếng toàn cầu, đồng thời xếp hạng 1 trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2005 bởi Tạp chí Nhà hàng.

Câu chuyện thành công của ông luôn gây tò mò và khiến nhiều người phải hoài nghi chuyên môn của đầu bếp này. Dù vậy, với tài năng không thể phủ nhận, Blumenthal được xem là người có công đầu đưa nền ẩm thực Anh vươn đến tầm cao của ẩm thực phân tử. Các nhà hàng của ông nắm giữ tổng cộng 6 sao Michelin danh giá.

5 kỷ lục gia nắm giữ nhiều sao Michelin nhất, 5 câu chuyện truyền cảm hứng về tài năng và nỗ lực không ngừng để chạm đến đỉnh cao của nền ẩm thực cao cấp. Tên tuổi và tài năng của 5 đầu bếp hàng đầu kể trên sẽ luôn được thế giới nhắc đến, vinh danh trong các tạp chí nổi tiếng về ẩm thực, trở thành các tượng đài đi đầu trong ngành ẩm thực của nước họ cũng như làng ẩm thực toàn cầu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (24 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn