Lộ Trình Trở Thành Đầu Bếp Trong 6 Tháng

Bởi Dung Chef
google-news

Các bạn trẻ mong muốn trở thành đầu bếp nên tham khảo và tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp. Với lộ trình nghề đầu bếp chỉ từ 3 – 6 tháng, Hội Đầu Bếp Á Âu (HDBAAu) cam kết cung cấp đầy đủ các kiến thức nghiệp vụ cơ bản, cần thiết và quan trọng cho học viên. Cộng hưởng với thái độ học tập nghiêm túc và tinh thần nỗ lực không ngừng, bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ổn định trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Lộ Trình Học Nấu Ăn
Rất nhiều bạn trẻ đang mạnh dạn theo đuổi con đường nấu ăn chuyên nghiệp

HDBAAu là một đơn vị đào tạo nghề bếp uy tín được đông đảo những người yêu nấu ăn tin tưởng lựa chọn. Chương trình học nghề nấu ăn chuyên nghiệp tại đây đã được tham khảo và xây dựng dựa trên nhiều tiêu chí, đặc biệt là sự áp dụng khung dạy nghề đầu bếp theo tiêu chuẩn châu Âu và có sự điều chỉnh linh hoạt với yêu cầu tuyển dụng đầu bếp tại Việt Nam.

Tham gia khóa học theo từng cấp độ

Hiện nay tại HDBAAu có các khóa đào tạo bếp trưởng gồm Nghiệp vụ bếp trưởng, Nghiệp vụ bếp Á, Bếp trưởng bếp Việt, Nhật, Hoa, Âu… Trong đó, mỗi khóa học đều được phân chia theo cấp độ tăng dần Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu giúp học viên từng bước làm quen đến hiểu sâu và thụ đắc kiến thức nghề bếp một cách thấu đáo, tường tận.

Đa số các học viên mới bắt đầu đều chưa tiếp xúc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong khu vực bếp công nghiệp, hiện đại như trong các nhà hàng, khách sạn. Vì thế, đầu tiên, các bạn sẽ được làm quen với cách sử dụng các dụng cụ bếp chuyên nghiệp. Tiếp đó là tìm hiểu về quy trình làm việc, vai trò của từng nhân sự, những yêu cầu bắt buộc của người đầu bếp… Đây là những bài học rất quan trọng giúp bạn hiểu được trách nhiệm cũng như bước đầu hình dung được tính chất công việc của mình.

Bài học sử dụng dao
Bài học sử dụng dao trong bếp Âu

Tiếp theo đó, bạn sẽ đi sâu vào tìm hiểu đặc trưng của nền ẩm thực cụ thể theo từng khóa học mà mình lựa chọn (Âu – Á – Việt – Hoa – Nhật…), cách chế biến và phục vụ những món ăn nổi tiếng nhất trong từng nền ẩm thực đó. Từ đây, bạn sẽ hiểu được các nguyên lý trong nấu ăn để áp dụng vào chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Đến cấp độ cao hơn, bạn sẽ được học những kỹ thuật nấu ăn khó hơn. Song song đó, giảng viên cũng sẽ giúp bạn “đào sâu” vào các kiến thức về vận hành bếp, quản trị nhân sự và tự set menu…

Thực tập tại các nhà hàng, khách sạn để học hỏi kinh nghiệm

Cùng với việc học tập tại lớp, bạn cũng sẽ được giới thiệu vào thực tập tại một số nhà hàng, khách sạn của thành phố. Chương trình này áp dụng đối với các bạn học viên học đến cấp độ Chuyên sâu của khóa Nghiệp vụ bếp trưởng và trở thành điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tốt nghiệp và có trong tay chứng chỉ Nghiệp vụ bếp trưởng do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chứng nhận.

Việc thực tập không chỉ giúp bạn được hòa nhập vào một môi trường làm việc thực tế, quen với áp lực và guồng quay công việc, học cách xử lý từ “người thật, việc thật” mà còn giúp các học viên tìm kiếm cơ hội có việc làm ngay trong quá trình thực tập. Rất nhiều học viên sau khi kết thúc khóa thực tập ngắn hạn đã được nhận vào làm việc chính thức.

Tìm việc tại Ngày hội tuyển dụng

Chương trình Ngày hội tuyển dụng là nơi mà bạn được lắng nghe những chia sẻ, yêu cầu từ đông đảo các nhà tuyển dụng và tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm phù hợp. Ngay trong ngày hội này, học viên sẽ cầm hồ sơ và trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng.

Các học viên tại HDBAAu còn được bổ trợ kiến thức về cách tạo CV, trả lời phỏng vấn ấn tượng thông qua các buổi workshop giúp bạn tự tin hơn vào phần thể hiện của mình.

Ngày hội tuyển dụng
Nắm bắt cơ hội qua Ngày hội tuyển dụng tại Hội Đầu Bếp Á Âu

Khác với học cao đẳng hay đại học, việc học nghề thường được rút ngắn thời gian nhiều lần. Thời gian đào tạo ngắn, tuy nhiên chương trình học nấu ăn vẫn đảm bảo tập trung vào cung cấp kiến thức đúng chuyên môn và chú trọng thực hành. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể học nghề 6 tháng nhưng đã có tay nghề để tìm cho mình một công việc đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Chúc bạn sớm thành công với những dự định của mình!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (12 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn