Sứ Mệnh Nghề Bếp – Mang Đến Món Ăn Ngon, Chất Lượng

Bởi Dung Chef
google-news

Trong những năm gầy đây, nghề bếp đang dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường lao động Việt Nam. Các đầu bếp cũng đang không ngừng nâng cao tay nghề để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình là đem đến những món ăn ngon, chất lượng cho từng thực khách.

Để có thể tạo nên những món ăn ngon, chất lượng, các đầu bếp cần trải qua quá trình tự học, rèn luyện và trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lâu dài và đặc biệt là phải có thái độ cũng như đạo đức nghề nghiệp nghiêm túc. Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực đi tìm cho mình con đường phát triển tương lai cùng với mong muốn được mang đến những bữa ăn chất lượng, đã và đang theo học nghề bếp chuyên nghiệp.

Sứ Mệnh Nghề Bếp
Học nghề bếp hoàn thành sứ mệnh mang đến món ăn ngon cho nhiều người

Đáp ứng nhu cầu ăn ngon

Hiện nay, kinh tế phát triển mạnh kéo theo nhu cầu ăn uống của con người cũng ngày càng được chú trọng và nâng cao hơn trước. Điều này thể hiện cụ thể qua nhu cầu hoàn thiện bữa cơm gia đình của người Việt đã vượt ra khỏi khuôn khổ ăn no mà phải là ăn ngon. Hơn thế, ăn uống không còn đơn thuần là giá trị vật chất mà nó đang dần trở thành giá trị tinh thần (văn hóa ẩm thực).

Chính nhu cầu này thúc đẩy nghề bếp phát triển nhanh để có nhiều món ăn ngon hơn. Vì vậy, đầu bếp trước đây cần nấu ăn giỏi thì trong thời điểm này đầu bếp cần nấu ăn giỏi hơn nữa. Có thể nói, thách thức lớn nhất của đầu bếp thời hiện đại là làm sao để chế biến món ăn quen thuộc nhưng vẫn cuốn hút, tạo món ăn mới nhưng vẫn chinh phục được người ăn.

Tạo ra những bữa ăn chất lượng

Bên cạnh yếu tố ăn ngon, đầu bếp cũng đang hướng tới chinh phục yếu tố chất lượng điển hình là vệ sinh và trình bày đẹp mắt. Để làm thực hiện được sứ mệnh này, các đầu bếp cần đảm bảo kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ thuật, đặc biệt là khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo.

Hơn ai hết, chính những người đứng bếp phải tìm ra cách sử dụng các loại rau củ cắt tỉa để trang trí, trình bày món ăn trên đĩa hợp lý về bố cục lẫn màu sắc. Chắc chắn, điều này sẽ tạo ấn tượng đẹp trong mắt thực khách. Các kỹ năng chế biến, trình bày sẽ là cơ sở quan trọng giúp bạn gắn bó và thăng tiến trong lộ trình nghề bếp.

Học nghề bếp chuyên nghiệp
Học nghề bếp chuyên nghiệp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt

Quá trình thực hiện sứ mệnh nghề bếp

Tuy nhiên, thực hiện được sứ mệnh của nghề bếp là điều không dễ dàng. Người đầu bếp cần không ngừng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ, đứng bếp bằng cả đam mê và tình yêu ẩm thực. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể đem đến những món ăn ngon, đẹp mắt nhất có thể.

Đó là cả quá trình lao động nghiêm túc của người theo đuổi nghề bếp. Đầu bếp cần luôn đề cao ý thức về sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến và trình bày. Đặc biệt, người đứng bếp còn phải biết cách lựa chọn và kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của thực khách. Bởi nguyên liệu tươi, ngon là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn của món ăn. Đồng thời, đầu bếp cần đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở mọi khâu chế biến và phục vụ.

Thấu hiểu được sứ mệnh của nghề cũng như khát khao chinh phục sứ mệnh nghề của các bạn trẻ hiện nay, trung tâm dạy nghề bếp chuyên nghiệp Hội Đầu Bếp Á Âu  đã và đang đào tạo các đầu bếp có tay nghề, chế biến được những món ăn ngon, chất lượng, được trình bày đẹp mắt. Tại đây, học viên được cung cấp công thức và bí quyết chế biến món ăn, kỹ năng nghề để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thông qua hơn 90% tiết học thực hành. Không chỉ thế, học viên được học với giáo trình đạt chuẩn châu Âu, nội dung bài học luôn được cập nhật và mở rộng, đảm bảo giúp học viên tiếp cận được xu hướng ẩm thực thế giới. Tại Hội Đầu Bếp Á Âu, học viên còn được giảng viên giàu kinh nghiệm truyền lửa đam mê để các bạn thêm yêu từ đó gắn dài lâu với nghề bếp. Các thầy cô còn dạy cho bạn những bài học đạo đức của một đầu bếp có tâm và tầm để hiểu rõ và thực hiện sứ mệnh nghề bếp mà không sách vở nào ghi chép.

Nếu là người đam mê ẩm thực, muốn thực hiện sứ mệnh của nghề bếp, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc đăng ký vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn