10 Lý Do Bạn Nên Cưới Một Đầu Bếp ?

Bởi Dung Chef
google-news

Có thể đại gia giàu nứt đố đổ vách, vận động viên thể thao, ca sĩ … là những lựa chọn tốt  nhưng với tôi, bạn nên hẹn hò với một đầu bếp để yêu và cưới vì anh ta trên cả tuyệt vời.

Không phải vì những món ăn miễn phí, mà tôi có thể đưa ra cho bạn cả triệu lý do khác nhau để bạn không cần đắn đo mà nói “ em đồng ý “ với một chàng trai nấu ăn.

Lý do lấy đầu bếp

Việt nam đang thay đổi nhận thức về nghệ thuật nấu ăn hàng ngày, người đàn ông của bạn không chỉ đứng cuối bếp than, trong bộ dạng của quỷ sứ. Anh ta đẹp hơn nhờ những bộ cánh của Chef và nhất là rất gợi tình khi cắt thái hay đập trứng chỉ bằng một tay. Nếu bạn quyết định kết hôn với một đầu bếp thì quả thật bạn rất may mắn đấy. Ai mà không muốn kết hôn với một người khéo tay, chịu áp lực giỏi, tài năng và đầy sáng tạo chứ. Anh ấy không ngại bẩn, không ngại đi bộ cả chục cây số một ngày, những bắp cơ cuồn cuộn của một người chăm chỉ sẽ giảm gánh nặng và cho bạn cảm giác an toàn hơn khi bên anh ấy. Tôi đã từng đưa ra những lý do bạn nên cân nhắc trước khi cưới một đầu bếp, cái gì cũng có giá của nó cả . Hôm nay giữ đúng lời hứa tôi đưa thêm cho bạn 10 lý do nên lấy một đầu bếp làm chồng, hy vọng bạn sẽ hài lòng với người chồng tuyệt vời của mình.

Anh ấy rất sáng tạo

Để thay đổi những thói quen của thực khách và làm tươi mới cho cuộc sống, đầu bếp luôn khát khao tìm kiếm và tạo ra xu hướng mới cho thị trường. Chắc chắn các cô gái không bao giờ thất vọng vì chàng trai của mình không nghèo nàn ý tưởng, một món ăn phải nhai đi nhai lại như bò nhai rơm trong cả tuần trời. Nấu ăn là nghệ thuật của đôi bàn tay và khối óc, nó hình thành từ kỹ năng được đào tạo bài bản, đầu bếp luôn biết cách biến đổi những cái cũ rich thành điều mới lạ và hấp dẫn chứ không đơn thuần là sóc chảo một tay hay cắt đầu con gà chỉ trong tíc tắc.

Anh ta là một tài năng

Có lần sếp tôi thử việc một anh làm bếp mới vào, trong tủ lúc đó chỉ còn có vài quả trứng và mấy lát bánh mì. Sếp nói :”tao chỉ có vậy thôi, mày muốn làm gì thì làm”. Nếu là một kẻ hèn nhát và thiếu sáng tạo không chấp nhận thử thách chắc chắn phần lớn sẽ bỏ cuộc. Tôi thấy anh ta rất tự tin làm món scramble egg với vài lát bánh mì nướng, thực tế nó hơi boring nhưng món trứng bắc của anh ta hoàn hảo, không khô và rất đậm đà, những lát bánh mì thì vàng rộm đủ để đánh gục bất cứ ai. Sếp đánh giá cao việc anh ta không bỏ cuộc và xử lý tình huống cực kì tốt.

Như tôi đã nói, đầu bếp luôn sáng tạo và chấp nhận thử thách, không có bất cứ điều gì làm anh ta chùn bước cả. Bạn còn muốn gì hơn ở một người đàn ông lý tưởng như vậy.

Anh ấy giúp bạn ăn tất cả mọi thứ một cách ngon lành

Tôi dám chắc, có nhiều cô gái khó chấp nhận những thứ khó ăn như cheese, hành, salami…. là những nguyên liệu khá khó ăn. Nhưng khi cưới một người chồng là đầu bếp, bạn sẽ làm quen dần với những thứ nguyên liệu tuyệt vời đó, bạn sẽ ăn nó một cách ngon lành như những cuộc phiêu lưu vào xứ sở thần tiên đầy màu sắc và hương vị. Là đầu bếp nên anh ấy sẽ nấu tất cả các món ăn trên thế giới này, bạn toàn quyền hưởng thụ nó nhưng đừng kêu ca về việc cân nặng sẽ tăng vèo vèo nhé .

Anh ấy sẽ cho bạn cảm giác của một nữ hoàng

Một phần để tìm hiểu đối thủ và học thêm kinh nghiệm, anh ấy sẽ đưa bạn đến nhiều nơi trong thành phố hoặc xa hơn để thưởng thức những món ăn ngon nhất . Đầu bếp luôn muốn thử những món ăn khác nhau ở những nhà hàng khác nhau . Bạn nghĩ xem, anh ấy sẽ muốn ngồi với ai ngoài bạn chứ ?

Anh ấy vô cùng sạch sẽ

Với thời gian làm việc trong bếp khoảng 10 đến 12 h một ngày, anh ấy được đào tạo để trở thành một người sạch sẽ đến khó tin. Chắc chắn mỗi đầu bếp luôn ghi nhớ: clean as you go. Đầu bếp không chấp nhận làm việc trên một đống rác bừa bộn. Bạn cứ yên tâm nếu một ngày nào đó bạn trai là đầu bếp đến nhà, anh ta sẽ biết cách làm những món ăn ngon nhất, thức ăn nếu có thừa thì nó cũng sẽ được quay vòng một cách khoa học mà không gây ngán chút nào. Nếu bếp của bạn có bừa bộn thì việc đầu tiên anh ấy sẽ giúp bạn là làm cho nó bóng bảy và lung linh hơn.

Anh ta có một công việc ổn định

Làm bếp là một nghề ổn định nhất, không đảm bảo rằng người đàn ông của bạn giàu có, nhưng chắc chắn anh ta luôn có đủ tiền cho thú vui mua sắm của bạn. Thế giới có thay đổi, thể chế có thay đổi thì nhiều kẻ ra đứng đường nhưng làm bếp thì vẫn vậy, chẳng bao giờ sợ thất nghiệp cả, chỉ khi nào con người hít không khí và uống nước lã để sống, lúc đó mới thực sự là thảm họa thôi.

Bạn sẽ học được nhiều hơn từ thế giới ẩm thực của anh ấy

Là một đầu bếp thực thụ, anh ấy không bao giờ chấp nhận đồ ăn luôn luôn giống nhau . Mỗi món ăn là một trải nghiệm, mỗi nguyên liệu, công cụ là một hành trình đi tìm hạnh phúc, bạn nắm bắt được nó để trau rồi thêm kiến thức về ẩm thực từ bạn trai hay chồng của mình là điều nên làm.

Đầu bếp là những người chăm chỉ nhất

Dậy sớm hơn gà và ngủ muộn hơn chó . Đó là câu cửa miệng của giới đầu bếp . Anh ấy làm việc vô cùng chăm chỉ dưới áp lực và vất vả . Làm việc hàng tuần mà không có ngày nghỉ ngay cả giữa đêm khuya bị gọi dậy để phục vụ đồ ăn nhưng vẫn chấp nhận một cách vui vẻ.

Anh ấy đang thay đổi thế giới

Đầu bếp là những người mang lại món ăn ngon và đảm bảo rằng sẽ không ai bị đói. Là những người phát minh ra những món ăn nổi tiếng và những công thức làm rung động cả thế giớ . Những đầu bếp nổi tiếng thế giới như Gordon Ramsay , Anthony Boundain, Michel Roux ….đều có những cuốn sách nấu ăn hay và đơn giản để bất cứ ai ở hang cùng ngõ hẻm của thế giới  cũng đều có thể làm được . Đầu bếp là những người thợ thủ công tài năng được thể hiện qua từng hơi thở và nhịp đập con tim và anh ta đang cố gắng thay đổi thế giới hàng ngày.

Du lịch với anh ấy ư? tại sao không chứ !

Ai muốn quanh năm sau lũy tre làng nào? chắc hẳn là người trẻ hay già thì cũng đều có nhu cầu tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh. Là bạn gái hay vợ của đầu bếp, bạn cũng sẽ di chuyển nhiều như anh ấy thôi. Đơn giản là vì anh ấy cần hiểu về ẩm thực truyền thống và ẩm thực thế giới, văn hóa ăn uống vùng miền. Đi du lịch sẽ là một phần trong cuộc sống của bạn sau khi cưới đầu bếp .

Tác giả: Hungazit 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (14 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn