MỘT NGHỀ BẾP - MỘT TẦM CAO MỚI

Con Gái Có Phù Hợp Với Nghề Bếp Không?

12/05/2018

Giới tính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lựa chọn nghề của mỗi người. Theo một thống kê, 4 nghề được xem là phù hợp với con gái là kế toán, nghề bếp, hướng dẫn viên du lịch và quản trị khách sạn. Vậy ở con gái có những đặc điểm nào phù hợp với nghề bếp? Sức hút của nghề bếp khiến các bạn gái yêu thích và lựa chọn ?

Hiện nay, phụ nữ không dừng công việc nấu nướng trong căn bếp gia đình mà bằng đam mê nhiều người đã làm việc tại gian bếp của các nhà hàng – khách sạn sang trọng. Cùng với sự phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những đầu bếp nữ. Điều này, góp phần giúp phụ nữ tự chủ, độc lập về kinh tế. Đặc biệt, ở phụ nữ có những đặc tính phù hợp để làm nghề và phát triển nghề bếp.


Bếp là một trong những nghề phù hợp với con gái

Nghề bếp cần sự khéo léo, tỉ mỉ

Các nhà tuyển dụng nghề bếp vẫn luôn ưu tiên nhân sự nữ bởi sự khéo léo, tỉ mỉ vốn có của họ. Đây cũng chính là tính đặc thù nghề bếp để tạo ra những món ăn ngon miệng và trang trí đẹp mắt lôi cuốn người thưởng thức. Càng khéo léo, tỉ mỉ trau chuốt thì món ăn của bạn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Sự khéo léo, tỉ mỉ của con gái trong nghề bếp còn thể hiện ở việc biết sắp xếp, quản lý từ nguyên liệu đến công việc. Từ đó, công việc trong gian bếp diễn ra nhịp nhàng, nhanh chóng hơn.

Óc sáng tạo, khiếu thẩm mĩ cao

Bên cạnh đó, bếp còn đòi hỏi người làm nghề óc sáng tạo và khiếu thẩm mĩ cao. Người đầu bếp luôn vận dụng kinh nghiệm cá nhân để sáng tạo nên những điều mới mẻ. Họ luôn cố gắng kết hợp và biến hóa các nguyên liệu để tạo ra những món ăn mới với những hương vị lạ miệng. Đôi khi những điều mới mẻ đó đến từ chính các nguyên liệu gừng, rau mùi, hành hay tiêu đen.

Không chỉ vậy, người làm nghề bếp cần khiếu thẩm mĩ cao. Trang trí món ăn bằng cách kết hợp màu sắc,dụng cụ,… là bước quan trọng để tăng phần đẹp mắt, cuốn hút thực khách từ ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy, nhiều người từng ví đầu bếp là một nghệ sĩ, còn những món ăn giống như tác phẩm nghệ thuật. Về khía cạnh này, con gái luôn được đề cao.


Nghề bếp mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho phụ nữ

Kiên nhẫn giúp gắn bó với nghề lâu bền

Hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề bếp đều có việc làm với mức thu nhập cao. Không dừng lại ở chức danh đầu bếp, nhiều bạn nữ đã trở thành quản lý hay bếp trưởng. Cùng với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, người làm nghề cần sự kiên trì để gặt hái thành công trên cả chặng đường dài.

Phụ nữ luôn là đối tượng có tính kiên nhẫn cao trong bất cứ mọi việc.Thông thường, trong quá trình làm việc, phụ nữ không đưa ra quyết định từ bỏ quá nhanh mà họ sẵn sàng chờ đợi lâu hơn để được kết quả tốt hơn. Bản tính kiên nhẫn của con gái giúp họ gắn bó lâu bền và thăng tiến trong nghề bếp.

Khéo léo, tỉ mỉ, óc sáng tạo, khiếu thẩm mĩ cao cùng với sự kiên nhẫn là những đặc tính của con gái rất phù hợp với nghề bếp. Từ việc đơn giản tự tay chế biến món ngon cho gia đình đến cả việc làm nghề, thậm chí là kinh doanh hay dạy nấu ăn đều lần lượt được các bạn nữ chinh phục. Vì thế, nghề bếp là lựa chọn thông minh cho tương lai đối với những bạn nữ đam mê ẩm thực.

Hiện nay, tại Hội Đầu Bếp Á Âu – trung tâm đào tạo nghề uy tín, chất lượng, có rất nhiều học viên học nấu ăn là nữ. Bên cạnh đam mê, các bạn còn luôn thể hiện được sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo, khiếu thẩm mĩ và kiên nhẫn trong lớp học. Hầu hết, sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm các học viên nữ đều nhanh chóng có được việc làm với mức lương cao và cả những cơ hội thăng tiến.

Các bạn nữ muốn tìm hiểu ẩm thực và gắn bó với nghề bếp trong tương lai có thể liên hệ tổng đài 18006148 để được tư vấn về những khóa học phù hợp với mình nhé!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Dung Chef

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến