Cơ Hội Vàng Đang Mở Ra Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Bởi Dung Chef
google-news

Những cơ hội vàng đang mở ra cho đầu bếp chuyên nghiệp giúp nghề bếp dần thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội đặc biệt là giới trẻ. Vậy những cơ hội nào làm nên sức nóng của nghề bếp như vậy?

Trong những năm gần đây, cùng với độ “hot” của mình, nghề bếp dần được xem là nghề thời thượng. Sự phát triển không ngừng nghỉ của du lịch và hệ thống nhà hàng, khách sạn đã tạo cơ hội việc làm lớn cùng mức lương lý tưởng cho nghề bếp. Đồng thời, đáp lại sự quan tâm lớn của xã hội cũng như nhu cầu học tập của giới trẻ, ngày càng có nhiều trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp và chất lượng được mở ra. Cả 3 cơ hội trên mở rộng cánh cửa tương lai cho những ai theo học nghề bếp chuyên nghiệp. Đặc biệt, những đầu bếp có kiến thức, kỹ năng tốt đang được nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng” khắp mọi nơi.

Cơ hội vàng nghề nấu ăn
Ngày càng có nhiều có hội vàng được mở ra với người học nghề bếp chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, hệ thống nhà hàng, khách sạn được mở rộng và phát triển ở nhiều nơi nhằm phục vụ kịp thời số lượng lớn lượt khách du lịch hằng năm. Từ đó, dẫn tới sự phát triển mạnh mẽ của ngành ẩm thực nước nhà. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, từ năm 2016 đến nay, số lượng nhân sự làm việc trong nghề bếp tăng đột biến. Hầu hết người học đầu bếp chuyên nghiệp đều có việc làm ổn định ngay sau khi ra trường.

Mức thu nhập lý tưởng hằng tháng

Không chỉ là có việc làm ổn định mà những ai theo học đầu bếp chuyên nghiệp đều có cơ hội được làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp với khoảng thu nhập cao hằng tháng. Từ đó, giúp họ sớm ổn định cuộc sống vật chất, nâng cao đời sống tinh thần.

Mức lương của người làm nghề phụ thuộc vào chức vụ, vị trí và môi trường làm việc. Các bếp trưởng có thể nhận được mức lương hàng chục triệu mỗi tháng, thậm chí với nhiều người, con số này lên tới hàng trăm triệu. Mức lương cao lý tưởng của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, nhiều kỹ năng là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Do đó, để thực hiện được ước mơ trên đòi hỏi các bạn đầu tư học tập nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn.

Nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài

Cơ hội việc làm ở nước ngoài
Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo nghề chất lượng

Trong những năm gần đây, đầu bếp làm việc ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng thu hút nhiều người. Đầu bếp làm việc ngoài nước không chỉ có mức thu nhập cao mà còn có cơ hội tiếp thu, học hỏi kiến thức ẩm thực của nhiều nước. Từ đó, nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, làm đầu bếp ở nước ngoài còn mở ra cơ hội làm việc dài lâu để định cư tại quốc gia đó.

So với khoảng 10 năm trước đây, việc tìm một trường đào tạo nghề bếp chất lượng và uy tín trở nên dễ dàng hơn. Đáp ứng lại nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu việc làm, ngày càng có nhiều trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp và đẳng cấp ra đời. Hầu hết, các trung tâm dạy nghề này đều cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ học làm bếp. Các bạn trẻ không chỉ được học nấu ăn bài bản mà còn được có cơ hội nâng cao tay nghề, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Thông thường với thời gian học nghề từ 3 đến 6 tháng, các bạn đã hoàn toàn có thể tự tin ghi danh vào danh sách nhân viên các nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, HDBAAu được xem là trung tâm đào tạo nghề uy tín được nhiều bạn trẻ theo học. Đến đây, các bạn được học hỏi kiến thức từ chính thầy cô là những bếp trưởng làm việc lâu năm tại các nhà hàng khách sạn lớn. Với thời lượng học đến 90% tiết thực hành, bạn yên tâm khi được các giảng viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết về công thức, bí quyết chế biến món ăn ngon. Không chỉ thế, các bạn sẽ còn được học các kỹ năng mềm để xử lý nhanh những vấn đề xảy ra bất ngờ trong quá trình làm việc. Hơn hết, đến với trung tâm, các bạn sẽ được thắp lửa đam mê để theo đuổi, chinh phục từng thành công trong nghề bếp. Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên. Vì thế, các bạn sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng xin được việc làm với mức lương cao, đồng thời tạo điều kiện để bạn thực hiện ước mơ được làm việc ở môi trường ngoài nước.

Liên hệ tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn miễn phí nếu bạn nắm bắt nghề thời thượng với những cơ hội vàng kể trên nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn