Lý Do Bạn Nên Học Nghề Bếp ?

Bởi Dung Chef
google-news

Học nhanh, có việc làm ngay, không phải lao đao trong vòng xoay thất nghiệp là những ưu điểm mà học nghề mang lại. Trong những năm qua, học nghề bếp chuyên nghiệp đã và đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực, mong muốn phát triển bản thân trở thành đầu bếp.

Lý Do Bạn Nên Học Nghề Bếp
Có rất nhiều lý do thú vị để bạn theo học nghề bếp chuyên nghiệp

Khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc về cơ hội việc làm, tương lai, tiềm năng phát triển của ngành nghề đó. Với nghề bếp cũng vậy, chắc chắn trước khi quyết định đăng ký tham gia một khóa học nấu ăn ngon, bạn sẽ có hàng chục câu hỏi liên quan đến ngành nghề này hiện nay. Để phần nào giúp bạn vững tâm khi lựa chọn học nghề bếp nuôi dưỡng đam mê trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những lý do nên học nghề bếp ngay dưới đây.

Việc làm hấp dẫn

Sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch và Ẩm thực Việt Nam đã khiến cho nhu cầu tuyển dụng lao động tăng lên và trong đó không thể thiếu nhân sự bộ phận bếp. Tính riêng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2019 là gần 6 triệu lượt. Các nhà hàng, khách sạn liên tục tuyển dụng các vị trí trong gian bếp để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp khóa học nghề bếp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một công việc tốt để thỏa sức sống với đam mê ẩm thực.

Bên cạnh đó, nhu cầu thưởng thức ẩm thực của con người ngày càng cao. Thực khách có nhiều yêu cầu hơn cho món ăn về cả hương vị lẫn hình thức. Những học viên được đào tạo bài bản qua trường nghề với kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng vững vàng sẽ đáp ứng được những yêu cầu của thực khách. Điều này cũng giúp đơn vị tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian hay chi phí đào tạo lại cho nhân sự mới. Học viên nghề bếp luôn được các nhà tuyển dụng săn đón ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học nghề bếp
Học nghề bếp, bạn sẽ không phải lo ngại chuyện thất nghiệp

Cơ hội để phát triển bản thân

Với vốn kiến thức mà đặc biệt là kỹ năng tích lũy được trong quá trình học nghề bếp chuyên nghiệp sẽ là đòn bẩy để các nhà tuyển dụng lớn để mắt đến bạn. Nếu có được vị trí công việc trong các nhà hàng khách sạn lớn, đẳng cấp quốc tế sẽ là một cơ hội vô cùng tốt để bạn rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm thậm chí là vươn xa ra môi trường làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ nhận được những chế độ đãi ngộ cũng như phúc lợi tốt từ các đơn vị tuyển dụng này trong suốt quá trình làm việc.

Cùng với nỗ lực không ngừng và những kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp học được như: làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý tình huống, kiểm soát chi phí, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng, lập dự án kinh doanh ẩm thực…, các đầu bếp trẻ sẽ chứng minh được năng lực linh hoạt trong công việc và rút ngắn khoảng cách đi đến cấp bậc quản lý trong sự nghiệp của mình.

Rèn luyện thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp

Với đặc thù là ngành dịch vụ, thái độ cũng như tác phong làm việc rất quan trọng và góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi nhân sự nghề bếp. Trong quá trình học nghề bếp, bạn sẽ được rèn luyện tác phong cũng như thái độ làm việc thật chuyên nghiệp, làm hài lòng mọi thực khách. Chưa dừng lại ở đó, những câu chuyện truyền cảm hứng từ các giảng viên với hàng chục năm kinh nghiệm sẽ là nguồn động lực để bạn có cái nhìn tích cực hơn, thêm yêu và gắn bó với công việc mà mình đã lựa chọn.

Ở mỗi lớp học nghề bếp, các bạn được thực hành và rèn luyện như các đầu bếp thực thụ. Tập trung học tập, chăm chỉ rèn luyện, thái độ tích cực với công việc và đặc biệt là hiểu rõ về đạo đức nghề nghiệp để trở thành những đầu bếp trẻ vừa có “tâm” vừa có “tầm”.

Học và được truyền cảm hứng về công việc

Học và được truyền cảm hứng về công việc mà mình yêu thích

Được hỗ trợ giới thiệu việc làm, đến gần hơn với nhà tuyển dụng lớn

Hiện nay các trung tâm đào tạo nghề bếp có rất nhiều chương trình hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, học nghề bếp tại các trung tâm uy tín, chất lượng, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội gặp gỡ với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam để chứng minh năng lực. Đây cũng là một lợi thế cho học viên nghề bếp, khi con đường vào đời của các bạn thuận lợi hơn.

Là trung tâm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hội Đầu Bếp Á Âu là môi trường học nghề lý tưởng cho những ai yêu thích công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức, kỹ năng cho đến thái độ để trở thành những nhân sự giỏi trong tương lai.

Nếu có nhu cầu học nghề bếp, bạn đừng ngần lại hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn