Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Bởi Dung Chef
google-news

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, được dùng để bồi bổ cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi, hay căng thẳng, thích hợp cho các sĩ tử trước và sau thi đấy!

Không chỉ là một món hoa thơm ngon mà còn là một bài thuốc bổ cực tốt. Gà ác hầm thuốc bắc tuy có hình dáng nhỏ bé nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất nhiều, kết hợp với những loại thuốc bắc như nhân sâm, bạch chỉ, đỗ trọng, thục địa… có tác dụng điều hòa và tẩm bổ cho cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện món ăn độc đáo này nhé!

gà tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc nóng hổi đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc

Những nguyên liệu dành cho món gà ác tiềm thuốc bắc

  • 1 con gà ác đã được làm sạch.
  • 100 gram hạt dẻ
  • Các loại thuốc bắc cần cho món gà hầm: 8g sâm hoa kỳ; 20g bắc hoàng kỳ; 12g đương quy; 6g xuyên khung; 8g bạch chỉ; 12g đỗ trọng; 16g thục địa; 12g hoài sơn bắc; 12g ngọc trúc; 6g kỉ tử; 6g nhãn nhục; 5 trái táo tàu; 3 lát gừng tươi.
  • Các gia vị để nêm nếm.

Xem thêm các món ăn ngon chế biến từ gà trong ẩm thực trung hoa tại đây :

Cách Làm Cánh Gà Rim Giấm Đỏ

Cách Làm Chân Gà Tàu Xì

Hướng dẫn làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Gà rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi để luộc sơ trong 3 phút. Bỏ ngay gà vào âu nước đá để làm lạnh. Bước này giúp da gà được giòn và săn chắc, không dễ nát khi hầm. Vớt ra, để ráo.

Bước 2: Ngâm các nguyên liệu thuốc trong nước khoảng 2 – 5 phút. Vớt ra, để ráo.

Ngâm các loại thảo dược

Ngâm các loại thảo dược với nước cho mềm

Bước 3: Trong một nồi khác, xếp các nguyên liệu thuốc, hạt dẻ dưới đáy nồi, đặt gà ác lên trên. Rót nước vào ngập gà, đậy nắp nấu với lửa lớn trong 30 phút.

Xếp gà ác lên thuốc bắc rồi hầm

Xếp gà ác lên thuốc bắc rồi hầm

Bước 4: Sau khi nấu được 30 phút, mở nắp nồi, khuấy nhẹ và nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ và hầm thêm trong 1 tiếng đồng hồ nữa.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng

Bước 5: Khi đã hầm nhừ,múc ra âu sứ để thưởng thức khi nóng. Các nguyên liệu thuốc bắc đã hầm đều có thể ăn được.

Bạn nên lưu lại công thức làm gà ác tiềm thuốc bắc để có thể sử dụng khi cần. Món gà hầm này chắc chắn sẽ khiến nhiều người trong gia đình bạn yêu thích đấy! Xem thêm nhiều công thức học nấu ăn cơ bản online tại Hội Đầu Bếp Á Âu để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon khác nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.19 (22 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn